site-logo

Blog

Để thiết kế catalog chuyên nghiệp ta phải làm sao

Ngành in ấn hiện nay đang trở lên rất phổ biến và có sự cạnh tranh khá mạnh. Chính vì thế mà nhiều đơn vị vì lợi nhuận, lợi ích của đơn vị mà nhiều đơn vị thiết kế catalog chưa thật cẩn thận, chính vì thế mà có rất nhiều cuốn catalog vẫn chưa thể hiện được hết tính chuyên nghiệp và làm nổi bật được những cái quan trọng vốn có của nó. Vì để có một sản phẩm thiết kế catalog chuyên nghiệp và gây được ấn tượng với khách hàng không đơn giản như nhiều người nghĩ. Hiện tại ở Việt Nam, hầu như các công ty đa số đều có catalog riêng, nhưng về chất lượng thì hầu như chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và những công ty làm được điều này thường là các công ty chuyên về thiết kế thương hiệu, các ngân hàng, tập đoàn lớn hoặc công ty liên doanh nước ngoài.

thiet-ke-catalogue1

Lý do chính ở đây đa phần là các công ty chưa thực sự chú trọng vào việc xây dựng thương hiệu cho công ty mình, cũng một lý do khác là một số công ty thuê thiết kế catalog nhưng lại chọn chưa đúng đối tác phù hợp. Rất nhiều công ty họ nghĩ, phải chọn những đối tác lớn. Suy nghĩ này chưa hẳn đã đúng. Những công ty lớn thường họ đòi hỏi chi phí thiết kế rất cao song chất lượng thiết kế catalog thì lại vẫn phụ thuộc vào người trực tiếp tư vấn và thiết kế sản phẩm đó.

Vậy làm sao để với chi phí ít mà lại có sản phẩm chuyên nghiệp? Để làm được điều đó quan trọng là doanh nghiệp tìm đúng đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thể dựa vào những sản phẩm thiết kế của họ, có thể đánh giá tới 80% khả năng thiết kế của công ty đó. Năng lực của một công ty thiết kế phụ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của chính những designer chủ chốt. Họ chính là những người trực tiếp thiết kế, tư vấn xây dựng nhận diện cho khách hàng.

Post Views: 5264