site-logo

Blog

Những kinh nghiệm khi thiết kế catalog

In ấn catalogue là cách mà các doanh nghiệp trực tiếp gửi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến các đối tác, khách hàng tiềm năng, kết hợp với các phương thức quảng cáo khác để đẩy mạnh doanh thu bán hàng của mình. Việc chăm chút cho cuốn catalogue càng giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong việc tạo dựng mối làm ăn kinh doanh, gia công cán màng mờ cho in catalogue là một trong những kỹ thuật gia công catalogue được khuyên dùng.

20

Để thiết kế được cuốn catalog đẹp và độc đáo đòi hỏi người thiết kế cần có những kinh nghiệm căn bản về thiết kế khi gặp gỡ khách hàng để tư vấn và trao đổi hoặc góp ý kiến với khách hàng để:

Thống nhất với khách hàng quy cách sản phẩm catalogue (kích thước, mẫu giấy, gia công thành phẩm …)

Thống nhất việc cung cấp nội dung thiết kế catalogue (khách hàng chuẩn bị gì text, ảnh, logo…, thiết kế chuẩn bị gì, text có biên tập không, ảnh có cung cấp cho khách không hay khách hàng cung cấp, yêu cầu khách hàng cung cấp quy chuẩn màu thương hiệu nếu khách không có thì thiết kế có thể tư vấn)

22

Ảnh là một phần rất quan trọng của catalogue, nó có thể lên đến hàng trăm ảnh hoặc nghìn ảnh đối với những catalogue hàng trăm trang cái này phải hết sức chú ý trong khâu xử lý dữ liệu, tìm ra giải pháp tối ưu nhất để hòan thiện trong thời gian ngắn nhất.

Cố gắng phác thảo và layout hợp lý trang bìa 1, 2, 3, 4 và một vài trang trong đưa cho khách hàng duyệt trước. Nếu cắm đầu cắm cổ vào thiết kế vài trăm trang về sau khách không chịu thì ngồi đấy mà than với trời.

Thống nhất thời gian duyệt marquete lần 1, 2,.. và chốt thời gian thiết kế với khách.

Tận dụng tốt các sức mạnh của các phần mềm thiết kế, mỗi phần mềm đều có tính năng chuyên biệt hãy hiểu nó. VD: gia công chỉnh sửa ảnh bằng PTS, tạo nền và những hiệu ứng đặc biệt, vẽ trang trí đồ họa, graphic dùng Ill, CR. Sau khi xong hết các dữ liệu đó thì dùng phần mềm dàn trang xây dựng bố cục trình bày lắp ghép lại như thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

 

Post Views: 243